Luật đá gà miền Tây mới nhất 2018

Luật đá gà miền Tây mới nhất 2018

Đá gà – một trong những trò chơi đã có từ rất lâu và hiện tại vẫn đang thu hút rất nhiều ngươi mỗi ngày. Và để có một cuộc chơi vui thì trước tiên chúng ta phải hiểu và chơi đúng luật. Bất kể người chơi có chơi đá gà nòi, cựa sắt hay các kiểu nào khác thì vẫn luôn có luật lệ riêng. Và bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Luật đá gà miền tây mới nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định đến với bộ môn này nhé.

Luật đá gà miền Tây mới nhất 2018

1. Thời gian

Khá giống với nhiều môn khác, mỗi hiệp đấu đều được quy định một mốc thời gian cố định. Và trong Luật đá gà miền Tây thì mỗi hiệp được quy định là 15 phút, hết một hiệp sẽ được nghỉ giải lao 5 phút. Và nếu trong thời gian nghỉ giải lao, gà bên nào có dấu hiệu xuống sức hoặc không thể đảm bảo có thể đấu tiếp thì bên còn lại sẽ giành phần thắng mà không cần đấu tiếp.

2. Quy định về chạng gà

Chạng gà ở đây chúng ta có thể hiểu nôm na là các hạng cân nặng giống như trong môn Boxing. Bởi để mang tính chất công bằng nhất thì một cặp đấu đồng cân đồng lạng sẽ mang lại một trận đấu hấp dẫn. Bởi chẳng thể nào bạn để một bên 4kg một bên 2kg đấu với nhau được. Và các chạng sẽ được chia thành 3 hạng cân như sau:

  • Hạng cân nhẹ: Quy định gà tham gia đấu phải dưới 3kg
  • Hạng cân trung bình: Quy định gà chọi phải từ 3-4kg
  • Hạng cân nặng: Gà trên 4kg

Tuy được quy định như vậy nhưng cũng có 1 số nơi có những luật ngoài lề như đá chấp. Ví dụ: Bên A có gà 3.5kg đá với bên B 4.5kg. Nếu như thông thường thì cặp này sẽ không được đấu. Nhưng với một số nơi vẫn cho chơi và quy định về mức tiền ăn sẽ cao hơn. Trong trường hợp này, 2 bên sẽ cá một số tiền nhất định ví dụ là 100 đồng. Nhưng do bên A chấp bên B nên bên A sẽ có tỷ lệ ăn là cược 1 ăn 5, còn bên B thì vẫn giữ nguyên mức 1 ăn 1 hoặc 1 ăn 1/2. Như vậy, nếu bên A thắng họ sẽ thu về tổng cộng 600 đồng trong đó có 100 đồng vốn, còn bên B nếu thắng sẽ thu về 200 đồng hoặc 150 đồng. Và tỷ lệ ăn này sẽ tùy từng nơi mà có các mức quy định khác nhau.

Luật đá gà miền Tây mới nhất 2018

3. Cách tính thắng thua trong luật đá gà miền tây

Quy định thắng thua được đề ra nhằm giúp người chơi có được sự công bằng nhất khi chơi đá gà miền Tây. Và để xác định thì sẽ dựa vào trọng tài và những người xung quanh. Mọi chi tiết tính thắng thua đều bắt buộc phải công khai, minh bạch. Cụ thể quy định như sau:

  • Gà một bên chết hoặc hạ gục (không thể đứng lên) thì bên còn lại sẽ giành chiến thắng
  • Trong 15 phút của 1 hiệp gà bên nào không đá, không cắn (mổ), không nhảy cót sẽ bị tính là thua và chiến thằng được tính cho bên còn lại.
  • Gà bên nào đang đá bỏ chạy cũng bị tính là thua
  • Gà chắp mỏ 5 phút, qua 2 lần chắp mỏ sẽ được tính hòa
  • Gà đứng 9 lần 5 phút sẽ được tính là hòa.

Qua bài viết này, có thể các bạn cũng đã nắm rõ được luật đá gà miền Tây rồi chứ. Nắm rõ luật sẽ giúp bạn có 1 cuộc chơi vui vẻ, tránh bị lừa đảo trong quá trình thi đấu. Xin chúc các bạn có những ván đá gà thật hào hứng và vui vẻ nhé. Ngoài ra thì cũng nên thắng để có tiền tiêu chứ nhỉ? Ngoài ra, danhbai188 còn có những giới thiệu, hướng dẫn luật chơi các môn khác như Baccarat, Black Jack, Rulette….

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.