Kinh nghiệm nuôi gà chọi để đánh thắng muôn nơi

Kinh nghiệm nuôi gà chọi và cách huấn luyện gà mang đi chọi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gà chọi với nhiều dòng giống khác nhau như gà chọi giống Bình Định, gà chọi giống Thanh Hóa, gà chọi giống Bắc Giang…do đó, để lựa chọn được một con gà chọi ưng ý để đi thi đấu thì cũng không dễ dàng một chút nào, đòi hỏi người nuôi có sự am hiểu về giống gà và kỹ thuật nuôi. Cùng theo dõi kinh nghiệm nuôi gà chọi và cách huấn luyện gà để da ga truc tiep nhé.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi
Thực ra nuôi gà chọi thông thường rất dễ nếu như chúng ta chịu tìm hiểu đặc tính của chúng. Nhưng để chăm sóc được một chú chiến kê thì khá khó với nhiều người, kể cả người có kinh nghiệm 2 năm hay 3 năm cũng chưa chắc nắm hết kỹ thuật chăm sóc.

Trước tiên, nuôi gà chiến thì cần phải có tâm huyết và niềm đam mê, có đam mê mang gà đi chọi thì mới chăm sóc được chúng trong điều kiện tốt nhất.

Thứ 2, chăm sóc gà cốt yếu hiểu được gà, chú gà chọi của mình có tính cách và ưu thích cái gì. Cũng như việc tán gái vậy, muốn tán đổ bạn gái thì phải hiểu tích cách, sở thích của nàng.

Ví dụ: Cùng là giống gà chọi chân thanh, chân đẹp nhỏ gọn có vó đòn tốt và 2 người cùng chăm sóc. Người có kỹ thuật nuôi tốt sẽ cho gà ăn thóc, có chế độ ăn uống luyện tập hợp lí, thu được chú gà có sức khỏe bền dẻo, cong người không có kỹ thuật, sẽ cho gà ăn linh tinh, cho ăn mồi nhiều, không có chế độ luyện tập đúng cách thì thu được chú gà có sức khỏe kém, đá được một lúc là đơ, kiệt sức hoặc rất dễ bị hỏng lông, xấu mã.

Đá gà trực tiếp

Tham Gia đá gà

Kỹ thuật chăm sóc gà mang gà đi chọi tốt nhất
Các cụ xưa có câu “bé không vin, lớn bẻ gãy cành” cũng như việc chăm sóc gà, phải chăm sóc cẩn thận từ lúc bé.

Chăm sóc gà mới lớn hoặc mới trưởng thành thì phải cắt lông, rồi tập luyện cho gà từng bước 1 đá gà cựa sắt.

Lần đầu cho gà đá đòn khoảng 2 đến 3 phút.
Lần thứ 2 nâng lên khoảng 5 phút
Lần thứ 3 thì cho gà vần hơi khoảng 15 phút.
Lần thứ 4 tăng lên khoảng 40 phút và cho 2 – 3 phút đá đòn.
Lưu ý: Tùy theo sức khỏe của từng con gà mà làm tăng đần. Sau khi gà thi đấu về cần lau rửa sạch sẽ và xoa bóp massager cho chúng một lúc, xoa mọi bộ phận: hông, đùi, 2 bên đầu cánh.

Có thể xoa bằng nước chè hoặc rượu trắng, sau đó đem phơi nắng khoảng 2h đồng hồ. Khoảng thời gian cho gà ăn tốt nhất là 9h và cũng phơi gà khoảng giờ đó luôn.

Càng thời gian về khuya, cần cho gà nghỉ ngơi nhiều, nên đụng chạm gà thường xuyên, bởi bạn càng yêu gà càng đụng vào gà nhiều thì càng tốt cho gà và cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.