KInh nghiệm chọn gà tơ đem đi chọi tốt nhất

Kinh nghiệm chọn gà chọi tơ

Không phải ngẫu nhiên mà ngày xưa các cụ có câu chó giống cha, gà giống mẹ. Để xem chiến kế có tiềm năng trong tương lai hay không thì đầu tiền là nhìn mẹ của đàn gà đó.

Nếu thấy mẹ của chúng cái gì cũng hoàn hảo thì làm theo các bước tiếp theo dưới đây.

1/ Lựa chọn gà lần thứ 1 hay lựa vảy gà
Đó là khi chúng được vài tháng tuổi, ở độ tuổi này vảy gà đã lộ ra rõ nét. Nhận thấy con nào có vảy quý thì tiếp tục nuôi và theo dõi ở chế độ đặc biệt, còn những con khác có thể nuôi bình thường để lấy thịt.

Đá gà trực tiếp

Tham Gia đá gà

2/ Lựa chọn gà lần thứ 2
Sau khi chọn ra được những con gà tốt, đến 7 hoặc 8 tháng tuổi khi gà tập gáy thì lựa chọn tiếp đợt 2.

Đến độ tuổi này, gà trống hay gà mái đều bắt đầu trổ mã cũng như các nam thanh nữ tú vào tuổi mười chín đôi mươi bắt đầu biết làm dáng làm đẹp. Mặc dù vóc dáng chưa thật sự nảy nở nhưng vẫn cho ta dễ dàng đoán được con gà nào có cơ thể khỏe mạnh để chọn nuôi cho đi chọi.

Con gà nào ốm yếu thì loại bỏ ngay tức thì. Những chú gà sau khi được chọn cho xổ thử để xem giò cẳng đấu đá ra sao rồi lắc tích. Nhưng đừng vội dựa vào lần xổ đầu tiên mà loại bỏ chúng, có những con gà xổ lần đầu đá không ra gì nhưng ở những lần xổ sau chúng lộ ra những đòn thế dũng mãnh đẹp vô cùng.

3/ Lựa chọn gà lần thứ 3
Đến lần lựa chọn này, gà đã thật sự lành tích, khi vết thương đã đỏ da thắm thịt thì mới cho xổ để lựa chọn ra chú gà chọi thật sự xuất sắc và đem nuôi ở chế độ đặc biệt.

Con gà nào có vảy tốt, vóc dáng cao to khỏe mạnh nhưng đòn thế yếu thì cũng loại bỏ để đem đi chiến trong da ga truc tiep, chỉ chọn những con vảy tốt, vóc dáng cao, cơ thể khỏe khoắn, có những đòn đá đẹp.

Lưu ý: Khi vết cắt ở tích chưa đỏ tức là còn sẹo trắng thì không nên cho gà xổ vì rất dễ bị rách lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.