Gà cựa sắt – cao thủ trong làng đá gà

1/ Cách nuôi
Gà cựa sắt đòi hỏi các sư kê cách nuôi cầu kỳ hơn, tỷ mỉ hơn. Không những trong việc ăn uống và trong chế độ luyện tập cũng cầu kỳ để có cơ bắp săn chắc và có đủ ngón nghề để tham gia chiến đấu.

Để luyện tập gà cựa sắt thì phải vần hơi, cho chạy bộ, quần mái rồi thực chiến với những chú gà đồng trang lứa. Sau đó nâng dần độ khó với những chiến kê đã dày dạn kinh nghiệm.

Thông thường, thời gian mài dũa gà cựa sắt phải kéo dài ít nhất 2 năm khi gà đã thực sự quen mùi chiến đấu mới được đem đi thi đấu.

Nếu các sư kê dục tốc thì sẽ bất đạt, bởi gà chưa có nhiều kinh nghiệm chiến đấu mà đã cho thi đấu thì chỉ có gặp thất bại mà thôi. Vì vậy, cần đặc biệt để ý đến thời gian rèn luyện.

Đá gà trực tiếp

Tham Gia đá gà

2/ Cách chọn giống gà
Ngoài kinh nghiệm nuôi gà chiến đấu thì chọn giống gà cũng vô cùng quan trọng, khi chọn gà đá cần xem xét thế đầu gà, bộ lông, dáng hình, cựa gà và chân của chúng.

Chân gà chọi phải chọn vững vàng, bàn chân rộng ngón, đế thịt mỏng để giúp gà đá được linh hoạt.

Cựa của nó trong đá gà online phải cứng chắc, có thể mài sắc. Loại gà cựa sắt ở nước ta hay dùng cựa thật để mài chứ không dùng cựa sắt nhọn để chiến nên các sư kê cần chú trọng đến gà có cựa tốt để lựa ra những chú chiến kê tốt nhất.

Sau khi xem xét phần cựa thì đến phần hình dáng, cần chọn gà có mình săn chắc, rắn rỏi, cầm trên tay thấy chắc nịch cơ bắp rắn. Đặc biệt nên chọn gà dài mình để dễ tấn công đối thủ.

Tiếp đến xem phần đùi, chọn gà có đùi phải to khi ra đòn mới có lực mạnh. Chọn gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đòn đá mé chụp. Nếu có chân dài kheo méo, gối chụm thì càng tốt, đá mé và đá hầu cực kỳ giỏi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.